Ad Code

Responsive Advertisement

Lễ hội Trái cây Nam bộ 2012 – hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị

Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2012 do Sở VHTT&DL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Du lịch TP, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên và các đơn vị liên quan tổ chức diễn ra từ 01/6 - 23/6 tại Khu du lịch Suối Tiên.

Lễ hội Trái cây Nam bộ 2012 – hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị


Lễ Khai mạc và lễ hội diễu hành trái cây sẽ có sự tham dự của các đoàn nghệ thuật nước ngoài và Lễ hội carnival trái cây với tên gọi “Bách Quả Tứ Quí Thần Tiên Hội”.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh, một trong những hoạt động chính của sự kiện này là Chợ Nổi Trái cây. Ban tổ chức sẽ mời các đơn vị, nhà vườn thuộc 21 tỉnh thành khu vực Nam bộ và lân cận tham gia 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán trái cây với giá đặc biệt cho khách tham quan các loại trái cây ngon đặc sản của địa phương.

Nhằm khuyến khích nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như lai tạo giống mới có chất lượng tốt, Lễ hội trái cây sẽ có Hội thi trái ngon – an toàn Nam bộ lần thứ IV với nhiều chủng loại trái cây của các nhà vườn ở 21 tỉnh thành về dự thi.

Lễ hội trái cây Nam bộ 2012 còn nhiều hoạt động như: Nghệ thuật tạo hình trái cây; giới thiệu về văn hóa ẩm thực trái cây; đăng ký kỷ lục guiness: Trái cây khổng lồ, món ăn có nhiều chủng loại trái cây nhất, Lễ hội trái cây có nhiều món ăn có chế biến từ trái cây nhất.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật như Biểu diễn ca múa nhạc dân tộc với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ thuộc các tỉnh có tham dự Lễ hội với chủ đề trái cây, chương trình sân khấu hóa các sự tích về trái cây; Tổ chức các trò chơi dân gian mới lạ, vui nhộn, hấp dẫn cho du khách./.

Like Vietnam (theo DulichVietnam)

Post a Comment

0 Comments