Một thành phố nhỏ tại Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng khá độc đáo để thu hút khách du lịch sau đợt thảm họa kép hồi tháng 3 năm ngoái.


Người đóng quỷ tại lễ hội Namahage (Nguồn: AFP)
Theo đó, thành phố Oga, cách thủ đô Tokyo 450 km về phía Bắc đang muốn thuê 3 người đóng vai quỷ trong lễ hội Namahage hàng năm. Yêu cầu đối với những người “thi tuyển” là họ phải có giấy phép lái xe, những kỹ năng thao tác trên máy tính cơ bản và làm việc trong cả mùa lễ hội.

Những người này sẽ ăn mặc gớm ghiếc, tay vung dao chặt thịt đến từng nhà và hét lên: “Nhà này có con cái hư hỏng không? Có kẻ lười biếng nào không?”

Các vị thần của lễ hội được người dân địa phương tin là sẽ bảo vệ mùa màng và mang lại may mắn, đồng thời diệt trừ quỷ dữ, nhưng dường như nó không còn đủ sức hút đối với khách du lịch.

Trước đây, các quan chức du lịch của thành phố và những người bạn của họ thường đẹo các chiếc mặc nạ có sừng hay mặc áo rơm trong các sự kiện đặc biệt.

Yutaka Sato, một nhân viên tại văn phòng du lịch thành phố Oga cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình để thu hút khách du lịch. Lễ hội Namahage chình là ‘bộ mặt’ của thành phố Oga vì thế phải làm điều gì đó thật đặc biệt trong lễ hội này”.